Luật chơi game Cờ Úp siêu hấp dẫn và chi tiết tại Sunwin 

Cờ Úp Sunwin là một bộ môn rất đặc biệt nó được phát triển từ cờ tướng nên có lối chơi khá là thú vị. Hiện nay, bộ môn này đã được cổng game Sunwin đưa vào danh sách sản phẩm. Sau đây, Sunwin cũng sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu rõ thông tin về bộ môn này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Ông Đồ Sunwin chi tiết nhất dành cho người chơi mới

Giới thiệu về game Cờ Úp Sunwin 

Cờ Úp Sunwin là trò chơi được phát triển dựa trên trò chơi cờ tướng thông thường. Đây là một trò chơi cực kỳ được nhiều người yêu thích tại cổng game Sunwin. Điều này là bởi luật chơi của Cờ Úp vô cùng thú vị. 

Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất là giữa Cờ Úp. Và cờ tướng chính là việc các quân cờ đó sẽ được úp xuống ở lượt đi đầu tiên và được sắp xếp ngẫu nhiên ở trên bàn đấu. 

Mẹo Chơi Cờ Úp Sunwin

Luật chơi Cờ Úp Sunwin chi tiết nhất dành cho bạn 

Để có thể giành được chiến thắng lớn khi chơi Cờ Úp Sunwin thì bạn sẽ cần phải biết luật chơi. Sau đây là luật chơi Cờ Úp đơn giản từ mà bạn cần biết từ cổng game Sunwin:

Bàn Cờ Úp Sunwin

  • Cờ Úp sử dụng bàn cờ là hình chữ nhật có 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt vuông góc với nhau để tạo 90 điểm hợp thành.
  • Sông: Một khoảng trống gọi đó là sông chia bàn cờ thành hai phần đối xứng với nhau.
  • Cung Tướng: Mỗi một bên sẽ có một cung Tướng hình vuông do 4 ô hợp thành tạo ra các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang của mỗi bên. Trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo với nhau hình chữ X.

Quân Cờ Úp Sunwin

Mỗi một ván Cờ Úp lúc bắt đầu sẽ phải có 32 quân cờ chia đều cho mỗi bên gồm 16 Quân Đỏ và 16 Quân Đen. Các quân cờ sẽ được chia thành là 7 loại quân bao gồm tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt. 

Ban đầu các quân cờ ở trên bàn đấu (trừ quân Tướng) sẽ được đặt úp lại hết. Và sắp xếp ngẫu nhiên ở trên bàn đấu tại Sunwin

Cách đi quân Cờ Úp

Trong Cờ Úp, nước đi đầu tiên của mỗi quân cờ đi theo đúng cách di chuyển mà vị trí quân cờ đó đang đứng. Sau nước đầu tiên, quân cờ cũng sẽ được lật lên và từ đó trở đi phải đi theo đúng luật của quân cờ mà nó được mở ra.

Ví dụ: Quân Cờ Úp đang đứng ở vị trí quân Tốt, nước đi đầu tiên của quân cờ sẽ đi theo cách đi của quân Tốt. Sau nước đi đầu tiên, quân úp sẽ được mở lên thành quân Xe.

Bắt quân Cờ Úp

Khi một quân cờ đi tới một giao điểm khác mà đã có quân đối phương đứng. Có thể bạn sẽ được quyền bắt quân đó, đồng thời cũng chiếm giữ vị trí quân bị bắt. Quân bị bắt sẽ tính theo mức tiền ăn của quân tương ứng tại Sunwin.

Tuy nhiên luật chơi Cờ Úp cũng đã quy định rằng. Bạn sẽ không được dọa bắt một quân nào của đối phương quá 6 lượt liên tiếp bằng một hoặc nhiều quân.

Chiếu cờ tướng 

Người chơi chọn đi một quân cờ để quân cờ đó hoặc một quân cờ khác có thể bắt được Tướng đối thủ ở nước đi tiếp theo thì đó sẽ được gọi là nước Chiếu Tướng tại Sunwin

Bên bị Chiếu Tướng sẽ phải tìm cách chống đỡ và ứng phó, tránh nước chiếu Tướng. Nếu không sẽ bị thua cả ván Cờ Úp Sunwin.

Luật đi cờ trước

Bắt đầu vào một ván đấu Cờ Úp Sunwin, hệ thống sẽ sắp xếp ngẫu nhiên việc người chơi cầm quân đỏ hay là quân xanh. Theo đó người cầm quân Đỏ sẽ được quyền đi trước. 

Tuy nhiên ở các ván đấu tiếp theo thì là người THUA sẽ được ưu tiên đi trước. Trường hợp ván đấu trước đó là Hòa thì hệ thống sẽ chuyển lượt đi trước cho Kỳ thủ khác tại cổng game Sunwin.

Cách Chơi Cờ Úp Sunwin

Mẹo chiến thắng trò chơi Cờ Úp Sunwin 

Dưới đây sẽ là các thông tin về một vài mẹo chơi Cờ Úp Sunwin tại cổng game Sunwin mà bạn có thể tham khảo: 

Bình tĩnh nắm bắt lối chơi của đối thủ

Cờ Úp Sunwin là một trò chơi đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ và tư duy tốt. Vì vậy, khi tham gia chơi tại Sunwin bạn phải giữ bình tĩnh. Để có thể nắm bắt lối chơi của đối thủ. Việc bình tĩnh cũng giúp đầu óc của bạn được thông thoáng hơn rất nhiều. Và nghĩ ra được những cách đánh hay.

Bình tĩnh nắm bắt lối chơi của đối thủ

Nhờ chuyên gia hướng dẫn chơi

Đối với một người mới tham gia chơi Cờ Úp tại cổng game thì chắc chắn không thể nào có được nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bạn phải tìm cách để nâng cao kinh nghiệm đánh thông qua việc học hỏi. 

Để học hỏi đúng trọng tâm bạn có thể tìm đến các chuyên gia chơi Cờ Úp lâu năm tại cổng game Sunwin để nhờ tư vấn.

Tính toán tài chính khi chơi

Cờ Úp Sunwin cũng là một trò chơi để kiếm tiền trực tuyến tại cổng game Sunwin. Vì vậy, bạn phải bỏ một số vốn ra để đầu tư vào trò chơi. 

Tuy nhiên, khi bỏ vốn vào bạn phải có được sự tính toán thật kỹ càng. Để biết được đâu là đường có lợi nhất cho bản thân mình.

Mẹo chơi Cờ Úp Sunwin được các cao thủ chia sẻ 

Tham gia chơi Cờ Úp Sunwin tại cổng game Sunwin. Bạn sẽ có thể kiếm được tiền từ chính đam mê của mình. Hãy học ngay luật chơi và các mẹo chơi mà tai Sunwin đã chia sẻ để tham gia. Và bây giờ, Bạn hãy mở điện thoại hoặc là máy tính. Để có thể bắt đầu quá trình đăng ký chơi ngay nhé!